Hình ảnh trầm hương - Blog DnDgems.vn -Kho Kiến thức trang sức đá thiên nhiên lớn nhất Việt Nam

Header Ads

Hình ảnh trầm hương

Từ hình ảnh cây gió bầu thì chúng ta sẽ nhìn thấy được Hình ảnh trầm hương một cách rõ rệt và sắc nét hơn.

          

 
Cây gió bầu là cây gỗ lớn, lâu năm, có thể cao đến 20 m hoặc hơn và có gỗ mềm. Thân gió bầu khá thẳng với vỏ thân mỏng, cành hơi cong và lá mọc so le, hình thuôn nhọn, mặt dưới lá có lông. Hoa gió bầu mọc thành chùm, tạo thành quả có hình elip nhọn hai đầu, vẫn còn đài hoa, vỏ quả mềm xốp, có lông, vị rất đắng và khi chín nứt làm hai phần với 1 hoặc 2 hạt màu đen có chuôi nhọn.

Cây gió bầu hàng chục tuổi mới có trầm hương và không phải cây nào cũng tạo được trầm hương. Hơn nữa, khi sự tích tụ dầu hoàn thành thì cũng là lúc cây gió già rụi và chết, phần gỗ mục dần và chỉ còn lại những khúc gỗ có chứa trầm hương.

Hình ảnh Trầm hương được thể hiện qua tên khoa học là Aquilaria crassna, thuộc họ Trầm: Thymelaeceae. Thông qua Hình ảnh Trầm hương nghĩa là hương thơm tiềm tàng từ bên trong.

Trong công trình Xứ trầm hương, Quách Tấn có trích dẫn cách giải thích khá dễ hiểu về trầm hương như sau:

“Cây trầm hương cũng như cơ thể chúng ta, khi cây bị thương tích sẽ tiết ra chất mủ đặc biệt để làm lành vết thương. Điều đặc biệt là chất mủ của cây trầm hương rất thơm, lâu ngày những chất mủ này sẽ tạo nên trầm hương. Chỗ nào dầu đọng nhiều thì thành Kỳ, chỗ nào dầu đọng ít thì thành Trầm.”

Một điều hết sức đặc biệt nữa là: Khi xông trầm, khói trầm không bay cao mà luôn có xu hướng bay lắng xuống phía dưới, hương trầm vì thế mà cứ thơm phảng phất bên trong căn phòng, khiến mùi hương trầm đã càng thơm lại càng bền mùi. Gỗ trầm cũng trở nên càng quý giá vì lý do đó.

Không có nhận xét nào