3 điều nên biết về Cóc ngậm tiền bằng gỗ - Blog DnDgems.vn -Kho Kiến thức trang sức đá thiên nhiên lớn nhất Việt Nam

Header Ads

3 điều nên biết về Cóc ngậm tiền bằng gỗ

Cóc ngậm tiền là con gì ?Thiềm thừ đá mắt hổ

Nói chính xác thì Cóc ngậm tiền chỉ là một tên gọi khác của Thiềm Thừ - linh vật phong thủy xếp thứ hai sau Tỳ Hưu. Cóc ngậm tiền còn nhiều tên gọi khác nữa như cóc tài lộc, cóc 3 chân, thiềm thừ phong thủy, thiềm thừ 3 chân hay thiềm thừ tài lộc…

Cóc này là một linh vật, thế nên nó có những tác dụng kì diệu của một linh vật phong thủy - mang tài lộc, bảo vệ bình an, chống lại tà khí bên ngoài và đem tới may mắn cho người sở hữu. Vì thế nhiều người hay sưu tầm các loại vật phẩm và trang sức liên quan tới Cóc để cầu lộc. Cóc bằng gỗ, cóc bằng đồng hay đá, nhẫn Thiềm Thừ….

Thế nhưng, khi bạn muốn sở hữu cho mình một con Cóc ngậm tiền bằng gỗ thì phải lưu ý những điểm sau:

Linh khí trong gỗ rất ít

Tác dụng của vật phẩm về linh vật được đánh giá bằng lượng linh khí mà vật phẩm có thể hấp thu và tồn trữ. Gỗ có khả năng trữ được linh khí trong thời gian cực kì ngắn. Vì thế, thời gian ban đầu sử dụng bạn sẽ thấy vẫn có tác dụng nhưng chỉ sau một khoảng thời gian là nó mất linh thiêng!

Hãy dùng các loại Cóc ngậm tiền bằng đá!

Khó khai nhãn

Trong rất nhiều tài liệu, người ta nói rằng Thiềm Thừ bằng gỗ rất khó khai quang điểm nhãn. Và cho dù có khai nhãn được thì hầu như tác dụng không có. Chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ hoặc một vài ứng dụng khác từ đặc tính của gỗ quý hiếm mà thôi.

Không bền

Gỗ nếu dùng lâu dài cũng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố trong không khí và các sinh vật làm hại. Vì thế, thay vì dùng Cóc ngậm tiền bằng gỗ hãy dùng Đồng hoặc Đồng mạ vàng. Nếu có khả năng nhiều hơn thì dùng Cóc Đá.

Không có nhận xét nào