Trầm hương nguyên khối - Blog DnDgems.vn -Kho Kiến thức trang sức đá thiên nhiên lớn nhất Việt Nam

Header Ads

Trầm hương nguyên khối

Trầm hương được xem là một loại gỗ quý giá, quý ở giá trị thật sự của nó. Trầm hương khi đốt lên có một hương thơm kỳ lạ mà không có bất cứ loại hương thơm nào có thể so sánh được, chẳng vì thế mà nó đươc mệnh danh là Vua của các loài hương thơm. Chính vì vậy, trầm hương được sử dụng trong đời sống hằng ngày ở nhiều sản phẩm từ hương trầm.

                   


Trong đó Trầm hương nguyên khối cũng được mọi người mua về trưng bày trong phòng khách để thanh lọc phong thuỷ, trấn tà trong phong thuỷ, xua đuổi các con côn trùng quấy phá.... của người phương Đông. Trầm hương nguyên khối có ở các khu rừng nguyên sinh của các quốc gia như Ấn Độ, Trung quốc, Nhật bản, Việt Nam, Thái Lan,….Hôm nay DND chia sẽ một chút về kiến thức của trầm hương nguyên khối để quý khách hàng tiện phân biệt giữa Trầm hương nguyên khối và trầm hương sánh chìm ( là trầm hương thiên nhiên nhưng có sự góp phần của bàn tay con người)

Trầm hương nguyên khối là sản vật của cánh rừng già thiên nhiên sinh ra nên trầm hương nguyên khối nhiền xù xì, xấu mã, nhưng cực thơm và cực quý, giá trị cực cao.....Sở hữu trầm hương nguyên khối không khác nào sở hữa một loại vàng đen của cánh rừng thiên nhiên tạo ra. Trầm hương nguyên khối được xứng danh là vàng đen mà người xưa gắn cho Trầm hương bởi sự quý hiếm của nó. Vì để trồng được thứ vàng đen trầm hương nguyên khối đó cần trồng xấp xỉ đến 50 năm mới đạt được độ quý báu của trầm hương nguyên khối, thứ mủ ( nhựa) của trầm hương chảy ra là chất mr quý hiếm, thơm lâu.....và điều đó càng quý khi việc khai thác tầm 50 năm trở lên mới được, điều đó khiến cho chúng ta nghĩ trầm hương trồng và chăm sóc cũng rất kì công của người trồng cây phải mất hơn non nửa đời người mới thu hoạch đươc. Vậy Trầm hương nguyên khối có sẵn trong tự nhiên càng đáng quý và khan hiếm phải không.

Trầm hương được làm nguyên khối là không có chắp ghép, không keo. Trên thị trường hiện nay đang nổi bật lên vòng tay trầm hương sánh chìm.

Trầm hương nguyên khối khác với trầm hương sánh chìm là ở chỗ Trầm hương sánh chìm thơm tốt, có nhiều dầu, bóng đẹp, đúng thị hiếu của người dùng. Nhưng mấy ai nói với khách hàng là nó được nén ghép từ hàng chục miếng sánh mỏng bằng keo.

Trầm hương sánh ghép cũng "có thể" được xem là trầm thật nếu như người bán tư vấn chính xác cho khách hàng.

Trầm hương thật là phải nói được ra đó là tầm hương tự nhiên hay trầm hương nhân tạo.

Nhưng cái thật ở đây là phải nói đúng sự thật, tư vấn thật tình cho khách hàng.

Không có nhận xét nào