Truyền thuyết cóc ba chân trong phong thủy - Blog DnDgems.vn -Kho Kiến thức trang sức đá thiên nhiên lớn nhất Việt Nam

Header Ads

Truyền thuyết cóc ba chân trong phong thủy

Cóc ba chân là một linh vật phong thủy kì lạ thu hút sự quan tâm của rất nhiều người yêu phong thủy. Linh vật này kì lạ không chỉ hình dáng và cách sử dụng mà còn truyền thuyết ra đời cũng gây ra sự tò mò cho nhiều người.

Chúng ta hãy cùng xem qua những truyền thuyết được lưu truyền trong giới phong thủy về linh vật cóc 3 chân nhé!
Thiềm thừ đá thạch anh Tím

Truyền thuyết số 1


Ngày xửa ngày xưa, có một con cóc tu hành hàng nghìn năm và trở thành yêu tinh. Nó có pháp lực vô biên nhưng chuyên làm hại dân chúng. May thay, trong một lần đụng độ với Lưu Hải - đệ tử của Lã Động Tân (một trong số bát tiên), cóc bị đánh trọng thương và cụt một chân. Lưu Hải thu phục cóc và đem nó đi chu du thiên hạ để giúp đỡ dân nghèo (bằng cách nhả tiền từ trong miệng).


Truyền thuyết số 2


Lưu Hải vốn là con của một người buôn bán, sống tại Phúc Kiến (Trung Quốc). Thuở nhỏ, ông rất tinh nghịch và trong một lần câu cá ông đã câu được một con cóc 3 chân ở giếng. Kể từ đó trở đi ông luôn gặp may mắn, và sau này đã gặp được Lã Động Tân để học tiên phép. Về sau ông tu thành chín quả và trở thành một vị tiên. Để báo đáp ân tình của cóc ba chân, Lưu Hải đã hóa phép cho cóc có thể nói được tiếng người và phép thuật, cùng ông cứu nhân độ thế khắp nhân gian.


Truyền thuyết số 3


Lưu Hải là một tể tướng rất được trọng dưới thời vua Lương Thái Tổ (năm 907 - 926). Nhưng vì chán cảnh triều đình thối nát, quan lại làm hại nhân dân ông đã cáo quan về quê ở ẩn. Cảm động trước nhân cách cao thượng và tình cảnh bất lực của ông, muốn cứu giúp dân chúng nhưng lực bất tòng tâm, Lã Động Tân đã thu Lưu Hải làm đồ đệ và dạy ông tiên thuật. Sau này, trong quá trình cứu giúp mọi người ông đã đánh bị thương và thu phục một con cóc 3 chân thành tinh. Và sau đó trói nó bằng một sợi dây ngũ sắc. Vì thế chúng ta hay thấy hình tượng cóc ba chân có hai sợi dây chứa xâu tiền bên lưng.


Truyền thuyết số 4 (một truyền thuyết dân gian của nước ta)


Cóc ba chân ra đời từ câu chuyện “Con cóc là cậu ông Trời” - tuy nhiên, trong này không đề cập tới việc tại sao cóc chỉ có 3 chân mà chỉ giải thích được những điều mà cóc đem lại cho con người đến từ đâu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về câu chuyện này trên mạng.


Những truyền thuyết này đã được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và sửa chữa để câu chuyện trở nên có ý nghĩa! Bạn cũng nên biết rằng mỗi linh vật qua tay nhiều người sẽ tạo nên nhiều dị bản truyền thuyết khác nhau!

Không có nhận xét nào