Sự tích Chuỗi Mân Côi 22 : Chuỗi hạt Mân Côi với lửa hoả ngục - Blog DnDgems.vn -Kho Kiến thức trang sức đá thiên nhiên lớn nhất Việt Nam

Header Ads

Sự tích Chuỗi Mân Côi 22 : Chuỗi hạt Mân Côi với lửa hoả ngục

Sự tích Chuỗi Mân Côi 22 : Chuỗi hạt Mân Côi với lửa hoả ngụcVòng Mân Côi đá Mắt hổ đỏ nâu mix bi Garnet và Thánh Giá Thạch anh hồng


Câu truyện thật lỳ kỳ rùng rợn. Nhưng đó là sự thật. Vì nếu chúng ta có đức tin, hiểu biết được thiên đàng, luyện ngục, hoả ngục. Thiên đàng là nơi Chúa thưởng kẻ có công. Luyện ngục là nơi Chúa dùng để tẩy rửa kẻ có tội. Hoả ngục là nơi Chúa phạt trầm luân những kẻ bội phản với Thiên Chúa. Khi suy ngắm về Hoả ngục, và các hình phạt trong hoả ngục, thì có nhà thần học đã nói: Có lẽ Chúa là Đấng tốt lành nhân từ vô cùng. Có thể sau 1 thời gian nào đó. Chúa cũng sẽ đối án phạt trong hoả ngục... Đó là sự suy luận vô căn cứ. Giáo hội công giáo đã dạy rõ ràng trong sách Giáo lý, câu 1033 rằng: chết trong khi đang phạm tội trọng, mà không xám hối, thì sẽ phải mãi mãi lìa xa Chúa... Và những hình phạt trong đó qủa là ghê gớm ! 
Benite, 1 kỹ nữ rất nổi tiếng ở Florence, nước Ý. Nàng đã dùng nhan sắc mình, phạm không biết bao nhiêu là tội ác dâm ô. Nàng đã khuynh đảo phá tán không biết bao nhiêu gia đình đang có hạnh phúc. Nhiều bà ghen tương có âm mưu toan sát hại nàng cho thoả lòng ghen tức. Một hôm cha thánh Đominicô đến giảng ở Florence . Rất nhiều người công giáo đến nghe . Lẽ tất nhiên là Cha giảng về kinh Mân Côi, và quyền lực của chuỗi hạt Mân Côi . Benite đi qua, thấy người ta đến qúa đông. Tò mò, nàng vào nghe, xem Ông này nói gì? Nhưng không ngờ Chúa thương, bài giảng về quyền lực của chuỗi hạt Mân Côi, đánh động lòng nàng cho đến tận xương tủy. Nàng khóc sướt mướt khi nghĩ đến những tội ác của mình đã phạm đến Chúa, đến Đức Mẹ, làm hại biết bao người và biết bao gia đình. Benite ăn năn thống hối, và xin xưng tội với cha Dominico. Cha giải tội xong, truyền dạy lần chuỗi Mân Côi để đền tội. 

Được 1 thời gian sống trong ơn nghĩa Chúa. Ma qủy lại đến cám dỗ phá quấy nàng. Chạnh lòng nhớ cảnh giang hồ, ngựa theo đường cũ. Benite lài trở lại với con đường tội lỗi năm xưa. Nghe tin Benite lại theo con đường giang hồ như cũ. Ngài đến khuyên răn, nhưng vô ích. Cha bảo: thôi bây giờ để mộ mến chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ, con đi đâu cũng mang chuỗi hạt Mân Côi bên mình. Ngài nghĩ thầm rằng dù thế nào, Benite cũng sẽ ăn năn trở lại với chuỗi hạt Mân Côi. Và qủa thật, trong 1 đêm ngủ say, nàng được thị kiến thấy hoả ngục và các hình phạt rất ghê sợ trong đó. Nàng thấy các linh hồn đang phải thiêu đốt với rất nhiều hình phạt không thể nào diễn tả ra cho xiết, bằng ngôn ngữ loài người được. Sợ qúa, nàng nghĩ ngay đến chuỗi hạt Mân Côi mà nàng đang mang trong mình, cũng như các phép màu nhiêm cũa chuỗi hạt này, mà nàng đã được nghe giảng nhiều lần. Benite rút ngay chuỗi hạt Mân Côi trong túi áo, và quẳng xuống hoả ngục. Tức thì lửa hoả ngục liền tắt ngúm ! Tỉnh dậy, nàng thấy chuỗi hạt Mân Côi còn đang trong túi . Mừng quá ! Nhưng mồ hôi toát ra như tắm, vì quá sợ. Mấy ngày sau , nàng không dậy, và cũng không ăn uống gì được. Benite kêu van Đức Mẹ cứu nàng khỏi chết trong lúc này, và hứa sẽ ăn năn hối cải , chừa dứt mọi tội lỗi. Nàng nghĩ chỉ có cách lần chuỗi Mân Côi, mới có thể dập tắt được lửa tình. Từ đó Benite hằng ngày lần chuỗi Mân Côi và sống đạo thánh thiện cho đến chết, mặc dù có rất nhiền cơn cám dỗ đến với nàng. 


Lời bàn : Mặc dù câu truyện trên đây chỉ là thị kiến. Đã là thị kiến thì không mấy khi thật. Nhưng cũng có rất nhiều thị kiến được kiểm chứng là do hồng ân của Thiên Chúa ban cho, để họ được ơn ăn năn trở lại. Cũng như vua nước Galicia trên đây, đã được thị kiến mình chết , bị luận án trước Toà phán xét. Rồi Đức Mẹ hiện ra cứu giúp. Tỉnh dậy vua biết mình quá tội lỗi, nên ăn năn trở laị cho đến chết. Do đó, thị kiến hay giấc mơ cũng là những báo mộng thuận lợi cho mình, biết được hậu vận. Thị kiến của Benite thấy hoả ngục và quyền lực của chuỗi Mân Côi, làm cho nàng được ơn ăn năn trở lai. Điều này nói lên ý nghĩa rất quan trọng là Chuỗi hạt Mân Côi dập tắt được lửa hỏa ngục, thì tại sao chuỗi hạt Mân côi không cứu được những thiên tai, thảm trạng?. Sóng thần ở Indonisia, và bão Katrina ở New Orleans đã làm chứng cho những sự lạ này. Khi sóng thần tràn vào hơn 30 cây số trong đất liền, tàn phá hủy diệt hầu như tất cả, chỉ trừ có 1 thánh đưòng kính Đức Mẹ đang có nhiều người tụ tập lần chuỗi Mân Côi, thì được thoát khỏi. Bão lụt tràn vào New Orleans, tất cả mọi nhà đều ngập lụt phải vội vàng di tản . Riêng chỉ có 1 gia đình vợ chồng con cái họp nhau lần hạt chuỗi mân côi thì được bằng an vô sự. Kinh nghiệm bản thân cũng nói lên được những ân huệ do chuỗi hạt Mân Côi: Xe Jeep tôi đậu sát lề bên cầu xi măng, 2 bánh xe chúi về phía trước nghiêng hẳn 1 bên, chỉ còn tic-tăc là xe lộn nhào xuống sông, sẽ có chết hoặc bị thương. Một lần khác xe qua khỏi chừng 5 giây đồng hồ, thì mìn claymore nổ tung 1 đoạn đường. Lần khác trời mưa tầm tã, xe Jeep đang đi nhanh, 4 bánh xe quay tròn , đưọc trớn đâm thẳng vào khu vườn, bay qua 2 đợt vòng rào dây kẽm gai, chúi xuống 1 hố nước sâu 3 thước, nằm gọn lỏn. Dân làng kéo ra biết chắc thế nào cũng có người chết hay bị thương. Nhưng tất cả được bình an vô sự. Kiểm điểm lại thấy trong người có đeo chuỗi hạt Mân Côi. Trong túi quần cũng còn 1 chuỗi hạt Mân Côi nữa. Đó là Đức Mẹ Mân Côi đã cứu mình khỏi tai nạn chỉ trong gang tấc.

Không có nhận xét nào