Cóc ngậm tiền gọi là gì ? - Blog DnDgems.vn -Kho Kiến thức trang sức đá thiên nhiên lớn nhất Việt Nam

Header Ads

Cóc ngậm tiền gọi là gì ?

Cóc ngậm tiền gọi là gì ?

Cóc ngậm tiền có những tác dụng nào ?Thiềm thừ đá thạch anh hồng

Cóc ngậm tiền là một linh vật phong thủy được gọi với rất nhiều cái tên khác nhau. Chúng ta có thể kể đến vài tên thông dụng như:

Cóc 3 chân - bởi vì cóc chỉ có 3 chân. Tương truyền một chân bị mất trong cuộc chiến với tiên ông Lưu Hải.

Cóc tài lộc - Cóc này được nhiều chuyên gia phong thủy đánh giá mang lại tài lộc rất lớn.

Cóc Thiềm Thừ - Vì tên Hán Việt trong phong thủy của loài cóc chính là Thiềm Thừ.

Thiềm Thừ 3 chân - Tên Hán Việt, đồng thời giới phong thủy hay gọi là Thiềm Thừ tên hay hơn.

Thiềm Thừ ngậm đồng tiền - Vì cóc hiện lên trong nhiều tài liệu và câu chuyện dân gian với hình ảnh miệng ngậm một đồng tiền.

Những tên gọi đó đều bắt nguồn từ hình dáng đặc biệt bên ngoài cũng như tác dụng kì diệu bên trong. Và còn rất nhiều tên gọi khác nữa, điều này tùy thuộc vào địa phương cũng như chất liệu tạo lên cóc.

Qua đó bạn có thể biết Cóc ngậm tiền gọi là gì đúng không nào. Và tiếp theo ta sẽ nói tới những tác dụng kì diệu của nó.

Cóc mang đến tài lộc - Cóc là linh vật - và hầu như linh vật nào cũng có khả năng đem tới tài lộc. Cóc mang tài lộc vào nhà theo một phương thức đặc biệt đó là nhả từ trong miệng chứ không phải hút từ bên ngoài vào. Chính vì vậy nên khi sử dụng có một lưu ý là không đặt cóc bên ngoài hoặc đối diện cửa chính, nếu không cóc sẽ nhả tiền ra ngoài nhà hết.

Cóc là biểu hiện của may mắn - cóc xuất hiện quanh nhà hoặc trong giếng là điềm báo vận may về tiền bạc và phú quý cho gia đình.

Cóc còn là biểu tượng của tình duyên - Một số tài liệu cho biết cóc là sinh vật sống trên Nguyệt Cung thường cùng Bà Nguyệt và Ông Tơ kết duyên đôi lứa cho mọi người khắp thiên hạ.

Ngoài ra, trong một ít câu chuyện dân gian, người ta còn nói Cóc là biểu hiện cho con đường học vấn và đỗ đạt cao trong thi cử. Điều đó xuất phát từ câu nói trong tài liệu cổ “thiềm cung triết quế” - để chỉ những người thi đỗ tiến sĩ.

Đó là giải thích cho câu hỏi Cóc ngậm tiền gọi là gì và các tác dụng diệu kì của cóc trong phong thủy và cuộc sống. Chúc bạn tìm được một vật phẩm liên quan tới cóc để thỏa mãn sở thích cũng như mang lại nhiều điều tốt cho bản thân và gia đình!

Không có nhận xét nào