Cóc 3 chân là con gì ? - Blog DnDgems.vn -Kho Kiến thức trang sức đá thiên nhiên lớn nhất Việt Nam

Header Ads

Cóc 3 chân là con gì ?

Nói tới con cóc ắt hẳn chúng ta sẽ nghĩ đến câu chuyện “Con Cóc là cậu ông Trời”. Một câu chuyện truyền tụng rất lâu đời trong dân gian, nhằm thể hiện sự kính trọng và khả năng báo hiệu trời mưa của nó.

Thế nhưng, trong phong thủy còn có một câu chuyện khác về hình ảnh loài cóc - Đó là Cóc 3 chân.

Vậy Cóc 3 chân là con gì ? Nó có những đặc điểm gì thu hút khiến rất nhiều người yêu phong thủy quan tâm ?
Thiềm thừ đá Thạch anh đen

1. Cóc 3 chân là con gì ?

Cóc ba chân vốn có họ hàng với nhà cóc, nhưng chỉ có ba chân. Thời xa xưa có một con Cóc thành tinh, biến thành yêu quái nhưng sau bị tiên ông Lưu Hải thu phục và đi khắp nhân gian để giúp đỡ dân nghèo. Lúc hàng phục thì Cóc đã bị thương nặng và mất một chân, vì thế mới có Cóc ba chân.

2. Đặc điểm của Cóc 3 chân

Cóc có hình dạng béo tròn, toàn thân toát lên một vẻ phú quý, giàu sang. Trên đầu đội một hình tròn có hình ảnh hai con cá quay lưng vào nhau như hình bát quái. Lưng cóc có nhiều nốt nhỏ trông như những vì sao trên bầu trời. Bên lưng là hai xâu tiền vàng và chân giẫm lên hai lớp tiền kề lên nhau. Miệng của Cóc ngậm một đồng tiền vàng có khả năng nhả tiền giúp đỡ dân nghèo.

3. Tác dụng của cóc

Mang đến tài lộc

Cóc được hình tượng hóa bởi sự xuất hiện nhiều hình ảnh liên quan tới tiền: Miệng ngậm đồng tiền, chân giẫm lên tiền, quanh lưng có tiền. Đây là những hình ảnh của tiền tài, phú quý. Hơn nữa, nhiều chuyên gia cho rằng Cóc có khả năng nhả tiền tài vào trong gia đình nên mang đến rất nhiều tài lộc.

Tịch tà

Cóc vốn trước đây là một yêu tinh tu hành nghìn năm bị thu phục. Vì thế những yêu ma bình thường rất sợ nó. Chính vì thế Cóc còn được dùng để chống lại tà ma yêu quá và những luồng năng lượng đen tối bên ngoài.

Đồng thời, cóc được coi là một linh vật phong thủy linh thiêng vì thế nó có khả năng hóa giải vận rủi hay điềm xấu cho các thành viên gia đình.

Và rất nhiều ý nghĩa khác

Cóc xuất hiện quanh nhà vào đêm trăng tròn là điềm báo gia đình sắp gặp may mắn, công việc làm ăn phát đạt.

Cóc còn là biểu tượng cho con đường công danh học vấn. Ngày xưa người ta có câu “thiềm cung triết quế” - để ví von những người đỗ tiến sĩ.

Qua bài này chắc hẳn bạn đã biết được Cóc 3 chân là con gì rồi. Hãy chuẩn bị cho mình một một con để đặt trong nhà bạn nhé!

Không có nhận xét nào