Thạch anh aquamarine - Blog DnDgems.vn -Kho Kiến thức trang sức đá thiên nhiên lớn nhất Việt Nam

Header Ads

Thạch anh aquamarine

Đá thạch anh aquamarine là hai dòng đá khác nhau hoàn toàn từ bản chất vật lý, công thức hoá học lẫn độ cứng.

                     


Tại sao thạch anh aquamarine lại khác nhau đến vậy! Cùng DND tìm hiểu hai dòng đá này nhé!

Thạch anh (silic điôxít, SiO2) hay còn gọi là thủy ngọc là một trong số những khoáng vật phổ biến trên Trái Đất. Thạch anh được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic - oxy (SiO4), trong đó mỗi oxy chia sẻ giữa hai tứ diện nên nó có công thức chung là SiO2.

Thạch anh được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: điện tử, quang học,... và trong ngọc học. Các tinh thể thạch anh trong suốt có màu sắc đa dạng: tím, hồng, đen, vàng,... và được sử dụng làm đồ trang sức từ rất xa xưa. Thạch anh có độ cứng cao ở thang moth 7 nên được tạc nhiều sản phẩm trang sức khác nhau cung ứng cho thị trường tiêu dùng một cách dồi dào.

Aquamarine là một màu có màu xanh nhạt của màu xanh lá cây nằm giữa màu xanh lam và màu xanh lá cây mùa xuân trên bánh xe màu. Nó được đặt tên theo khoáng vật aquamarine, một loại đá quý chủ yếu được tìm thấy trong đá granit. Lần đầu tiên ghi nhận sử dụng aquamarine làm tên màu trong tiếng Anh là vào năm 1598. Đá Aquamarine là loại đá quý tượng trưng cho người sinh tháng 3. Tên gọi bắt nguồn từ chữ Latin, màu của chúng nhìn như màu xanh trong của biển khơi.

Giới thiệu về ý nghĩa và công dụng của Aquamarine

Aquamarine gợi lên sự tinh khiết của nước tinh thể, và sự hồ hởi và thư giãn của biển. Nó làm dịu, làm dịu, và làm sạch, và truyền cảm hứng cho sự thật, tin tưởng và cho đi. Trong truyền thuyết cổ xưa, Aquamarine được cho là báu vật của các nàng tiên cá, và được các thủy thủ sử dụng như một lá bùa may mắn, không sợ hãi và bảo vệ. Nó cũng được coi là hòn đá của tuổi trẻ và hạnh phúc vĩnh cửu và có Độ cứng: 7,5-8,0.

Kết luận về sự khác nhau của thạch anh aquamarine là:

- Về mặt tên gọi là thạch anh và aquamarine

- Về độ cứng là thạch anh thang moth 7 còn Aquamarine thang moth là 7,5-8.

- Về công thức hoá học thì thạch anh là Điôxít silic, SiO2 còn Aquamarine là Be3Al2Si6O18

- Về Hệ tinh thể của Thạch anh là Hộp sáu mặt thoi lớp 32 còn của đá Aquamarine là Lập phương

- Về Tỷ trọng riêng của thạch anh là 2,65 còn của đá Aquamarine là 2,8.

Có qua nhiều sự khác nhau để phân biệt được hai dòng đá thạch anh aquamarine này

Không có nhận xét nào