Lu thống trong phong thủy có tác dụng gì? - Blog DnDgems.vn -Kho Kiến thức trang sức đá thiên nhiên lớn nhất Việt Nam

Header Ads

Lu thống trong phong thủy có tác dụng gì?

Lu thống có tác dụng gì? Mà mấy năm nay các bạn trẻ lại rất thích món trang sức mang tên lu thống này?

                             


Lu thống có tác dụng gì thì theo truyền thuyết đó là một loại thần khí, là món đồ phong thủy có từ lâu đời, nó không chỉ có tác dụng cầu quan phát lộc, hanh thông mọi việc được suôn sẻ may mắn mà nó còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc của loại thần khí mang tên lu thống này nhé!

Trong Phật giáo Tây Tạng có lưu truyền một câu chuyện về sự xuất hiện của Lu thống. Câu chuyện từ những năm 2000 trước Công nguyên, trong cuộc đấu tranh nổi dậy chống lại quân Ân Độ, những người lính Tây Tạng đã bị một lời nguyền và bị những con quỷ đeo bám. Một người tu sĩ Tây Tạng đã tặng họ một món đồ vật nhỏ hình lăng trụ tròn có vẽ con mắt trên bề mặt, ở giữa có khoan lỗ. Người tu sĩ dặn họ đeo vật này trên cổ để đuổi con quỷ ra khỏi cơ thể và dùng dao cắt vật này nghiền làm bột uống khi bị thương sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Từ đó, món trang sức này được họ luôn đeo trên người để bảo vệ và xua đuổi tà ma. Cái tên gọi Lu thống trong tiếng Tây Tạng là “Dzi” có nghĩa là “Tỏa sáng-Lấp lánh-Trong sạch-Tinh khiết”. Theo đó, người Tây Tạng coi nó là bùa hộ mệnh bảo vệ họ khỏi những điều xấu.

Còn trong nền văn hóa Trung Hao thì lu thống có tác dụng gì nhỉ?

Lu thống còn có tên gọi là “hạt ngọc thiên đường”, nghĩa là “con lăn”. Ở đây, Lu thống thường được làm từ ngọc cẩm thạch hoặc một số loại đá quý khác có công dụng trị liệu. Ban đầu, Lu thống được giới quý tộc phong kiến Trung Quốc dùng làm công cụ làm đẹp, massage thư giãn cơ thể.

Thời nhà Tần thì Thần khí Lu thống có tác dụng gì? Lu thống làm từ đá ngọc cẩm thạch được quan lại và cung nữ trong triều đình dùng để lăn má cho máu huyết lưu thông, làn da tươi trẻ. Các thầy thuốc đông y cho rằng lu thống làm bằng ngọc cẩm thạch hay một số loại đá quý khác nếu được dùng hàng ngày lăn trên da sẽ giúp cơ thể hấp thu được năng lượng của ngọc khiến cho làn da tươi trẻ tràn đầy sức sống và phòng trừ được các bệnh về da liễu.

Không có nhận xét nào