Ứng dụng phong thủy cóc ngậm tiền phù hợp - Blog DnDgems.vn -Kho Kiến thức trang sức đá thiên nhiên lớn nhất Việt Nam

Header Ads

Ứng dụng phong thủy cóc ngậm tiền phù hợp

Trong phong thủy, Thiềm Thừ hay còn được gọi cóc ngậm tiền là một linh vật cầu tài lộc rất được nhiều người ưa chuộng.

Cóc ngậm tiền có đặc điểm rất dễ nhận thấy đó là chỉ có 3 chân, lưng nhiều nốt sần sùi như sao Đại Hùng, cóc ngồi trên nhiều lớp tiền (hoặc thỏi vàng, giá tài lộc), ngậm một đồng tiền xu (hoặc tiền vàng) và có hai xâu tiền bên sườn. Hình tượng cóc ngậm tiền là đại diện cho việc mang tài lộc vòa trong nhà.
Thiềm thừ đá thạch anh hồng

Khi ứng dụng phong thủy cóc ngậm tiền để đặt trong nhà chúng ta phải hết sức lưu ý!

Theo quan điểm nhiều chuyên gia phong thủy, Thiềm Thừ nhìn thấy người nào đầu tiên thì sẽ phù hộ người đó mãi mãi. Vì thế khi khai nhãn (khai quang điểm nhãn) chỉ nên có mặt mỗi gia chủ.

Hiện tại, tại nước ta có rất nhiều người bắt đầu quan tâm tìm hiểu và ứng dụng linh vật vào trong đời sống. Thế nhưng, việc ứng dụng đúng linh vật theo phong thủy không phải người nào cũng biết và thực hiện đúng, tiêu biểu là cóc ngậm tiền. Người ta hay có thói quen trưng bày vật phẩm phong thủy gì cũng hướng nó ra ngoài và lưng quay vô phía trong. Nhưng với cóc ngậm tiền thì phải đặt cóc sao cho miệng hướng vào trong nhà, không được phép hướng cóc ra ngoài cửa, kể cả cửa sổ hay chính.

Trong khi thiết kế nội thất văn phòng, cửa hàng hay showroom người ta cói xu hướng để cóc ngậm tiền chỗ bàn thờ thần tài, thổ địa và ban ngày cho cóc hướng ra ngoài còn ban đêm quay vào trong nhà. Tuy nhiên, cách đặt này hoàn toàn sai theo phong thủy. Những linh vật đã đặt không được quay đi quay lại nhiều lần theo các hướng khác nhau. Tốt nhất là hãy đặt cóc ngậm tiền có hướng vào trong nhà, hướng vào bàn thờ thần tài hay thổ địa để tượng trưng cóc mang tài lộc nhảy vô trong nhà.

Bạn cũng có thể đặt cóc dưới gầm bàn, ghế hoặc tủ, hay trong két sắt, nhưng lưng phải quay ngoài và đầu hướng vô trong.

Còn một điều quan trọng nữa, theo lịch phong thủy, từ năm 2004 - 2023, thuộc Hạ nguyên Vận 8 Bát trạch - hành Thổ). Vì thế cóc ngậm tiền làm bằng đá mới giữ được linh khí và cóc mới linh thiêng. 

Hãy áp dụng đúng phong thủy cóc ngậm tiền bạn nhé! 

Không có nhận xét nào