Con cóc ngậm tiền có phải linh vật phong thủy không ? - Blog DnDgems.vn -Kho Kiến thức trang sức đá thiên nhiên lớn nhất Việt Nam

Header Ads

Con cóc ngậm tiền có phải linh vật phong thủy không ?

Trong dân gian thường lưu truyền câu chuyện “con Cóc là cậu ông Trời” để giải thích hiện tượng cóc kêu báo hiệu trời mưa đồng thời là con vật tượng trưng cho mùa màng tươi tốt bội thu.

Trong nhiều tài liệu phong thủy cũng thường nhắc tới một con cóc ngậm tiền. Và nhiều người cho rằng 2 con vật này liên quan với nhau và đều là linh vật phong thủy cực kì linh thiêng.Thiềm thừ đá thạch anh xanh

Vậy con cóc ngậm tiền là con gì ? Vì sao nó lại được coi là linh vật phong thủy linh thiêng.

Cóc ngậm tiền tuy có tên là cóc nhưng hình dạng thì hơi khác một chút. Điểm nổi bật nhất của cóc là mất một chân và miệng ngậm một đồng tiền xu (hoặc tiền vàng). Trên đầu có một hình tròn như hình trong gương bát quái và châm giẫm lên nhiều lớp tiền (hoặc giá tài lộc). Lưng cõng nhiều vì sao bầu trời và bên sườn là hai xâu tiền.

Tương truyền, con cóc ngậm tiền là một yêu quái thành tinh chuyên làm hại dân chúng. Sau đó bị Tiên ông Lưu Hải đánh bị thương và còn làm cụt một chân đồng thời thu phục nó và mang đi khắp nhân gian để giúp đỡ người nghèo. Và hai xâu tiền bên lưng được cho là sợi dây ngũ sắc mà Lưu Hải dùng để trói con cóc.

Một trích khác lại cho rằng Lưu Hải là con của một người lái buôn quê ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Trong một lần chơi đùa Lưu Hải đã kéo được một con cóc 3 chân dưới giếng nước và thường chơi với nó bằng một sợi dây ngũ sắc. Sau khi gặp Lã Động Tân và trở thành tiên thì Lưu Hải đã đem cóc 3 chân đi khắp thiên hạ để cứu nhân độ thế.

Con cóc ngậm tiền có rất nhiều sự tích truyền kì nổi tiếng và lưu hành cực kì rộng rãi cả trông nhân dân và giới chuyên gia phong thủy. Đồng thời cóc mang đến rất nhiều tác dụng kì diệu như những linh vật truyền thuyết khác, vì thế người ta đã tôn cóc ngậm tiền thành một linh vật phong thủy.

Cóc có khả năng đem đến tài lộc cùng may mắn và sự bình an cho chủ nhân. Đồng thời cóc còn tượng trưng cho mối tình duyên trăm năm, hạnh phúc gia đình và thuận lợi trong con đường học vấn - khoa cử ngày xưa.

Tiền trong miệng cóc chính là tài lộc cóc dùng để nhả vào trong ngôi nhà chủ nhân.

Cóc xuất hiện quanh nhà thì gia đình sẽ gặp may mắn. Đặc biệt nếu xuất hiện dưới giếng nước vào ngày trăng tròn thì gia đình sẽ gặp phú quý và đại may mắn.

Cóc có thể chống lại tà ma yêu khí và những luồng khí có hại, bảo vệ chủ nhân và gia đình.

Từ ngày xưa, người ta đã lưu truyền câu chuyện cóc sống trên cung trăng, vì thế nên Cung trăng (Nguyệt Cung) còn được gọi với tên khác là Thiềm Cung (Cung cóc). Và tác dụng mang tới hạnh phúc và xe duyên đôi lứa cũng phát sinh từ câu chuyện này.

Con cóc ngậm tiền có nhiều tác dụng phong thủy và sự tích kỳ lạ nên xứng đáng trở thành một linh vật phong thủy linh thiêng.

Không có nhận xét nào