Lu thống cẩm thạch - Blog DnDgems.vn -Kho Kiến thức trang sức đá thiên nhiên lớn nhất Việt Nam

Header Ads

Lu thống cẩm thạch

Lu thống có tác dụng gì thì theo truyền thuyết đó là một loại thần khí, là món đồ phong thủy có từ lâu đời, nó không chỉ có tác dụng cầu quan phát lộc, hanh thông mọi việc được suôn sẻ may mắn mà nó còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

                        Cẩm thạch được cấu tạo bởi những hạt và sợi cực nhỏ kết dính vào nhau. Chúng có độ cứng thấp hơn nhiều loại đá quý như kim cương, ruby, saphia, topaz, thạch anh. Tuy nhiên nhờ cấu tạo vi sợi và hạt nên chúng có độ dai chắc cao nhất, nhờ tính chất này mà người ta có thể cắt cẩm thạch thành những miếng rất mỏng.

Cẩm thạch (Jade) là danh từ chung để chỉ hai loại đá quý riêng biệt, là Jadeite và Nephrite. Cẩm thạch là loại đá quý đa khoáng, nghĩa là Jadeite hoặc Nephrite chỉ là một trong các thành phần tạo đá, tuy nhiên hàm lượng của chúng chiếm đa số nên tên của chúng được dùng để gọi tên đá, như cẩm thạch Jadeite hoặc cẩm thạch Nephrite. Hiện nay trên thị trường quốc tế, Jadeite được ưa chuộng và có giá trị cao hơn Nephrite vì thường có màu sắc đẹp hơn, trong và cứng chắc hơn.

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc của loại thần khí mang tên lu thống cẩm thạch này nhé!

Lu thống còn có tên gọi là “hạt ngọc thiên đường”, nghĩa là “con lăn”. Ở đây, nước Trung Hoa có văn hoá 7000 năm đã phát hiện vẻ đẹp của đá ngọc cẩm thạch từ rất lâu rồi.

Lu thống cẩm thạch là loại đá được các vua chúa phong kiến Trung Quốc ưa chuộng nhất. Và lu thống cẩm thạch và lu thống được làm từ một số loại đá quý khác có công dụng trị liệu và làm đẹp.

Ban đầu, Lu thống cẩm thạch được giới quý tộc phong kiến Trung Quốc dùng làm công cụ làm đẹp, massage thư giãn cơ thể. Thì Thời nhà Tần thì Thần khí Lu thống cẩm thạch cũng rất là được trân quý. Lu thống cẩm thạch được quan lại và cung nữ trong triều đình dùng để lăn má cho máu huyết lưu thông, làn da tươi trẻ. Các thầy thuốc đông y cho rằng lu thống cẩm thạch hay một số loại đá quý khác nếu được dùng hàng ngày lăn trên da sẽ giúp cơ thể hấp thu được năng lượng của ngọc khiến cho làn da tươi trẻ tràn đầy sức sống và phòng trừ được các bệnh về da liễu.

Không có nhận xét nào